ส่วนผสม
1.ไข่แดง 15 ฟอง
2.แป้งทองหยอด 10 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำเชื่อม
4.น้ำตาลทราย 10 ถ้วยตวง
5.น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
6.น้ำเชื่อมใส
7.น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
8.น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
1. แยกไข่แดง ไข่ขาว โดยกรองด้วยผ้าขาวบางแล้วรีดออก
2. ตีไข่ด้วยเครื่องตีไข่ให้ขึ้นฟู (ประมาณ 15 นาที)
3. แบ่งไข่ที่ตีแล้วใส่ถ้วยครั้งละ 1 ถ้วย ใส่แป้ง 4 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน
4. หยอดในน้ำเชื่อมที่กำลังเดือดปุด ไฟแรง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น