หน้าเว็บ

วันพุธที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2556

อาหารไทย


ยินดีต้อนรับ

 สู่เมนู 

อาหารไทย
อาหารไทยขึ้นชื่อได้ว่ามีประวัติมาช้านาน ผู้คนส่วนใหญ่ทั้งในและต่างประเทศ

ต่างนิยมชมชอบในอาหารไทยกันมากมาย โดยเฉพาะชื่อเสียงในด้านความเข้มข้น

และจัดจ้านของรสอาหารที่ติดปากติดใจผู้คนมานับศตวรรษโดยส่วนใหญ่อาหารไทย

จะมีวิธีการประกอบอย่างง่ายๆ และ ใช้เวลาในการทำไม่มากนักโดยเฉพาะทุกครัวเรือน

ของคนไทย จะมีส่วนประกอบอาหารติดอยู่ทุกครัวเรือนไม่ว่าจะเป็น          

  •  พริก แห้ง กุ้งแห้ง น้ำปลา กะปิ ส้มมะขาม กระเทียมหัวหอมตลอด จนปลาบ้าง 
  • ผัก และเนื้อสัตว์นานาชนิด เพราะมีวิธีนำมาประกอบที่มีด้วยกันหลายรูปแบบ
  • ไม่ ว่าจะเป็น  แกง ต้ม ผัด ยำ รวมทั้งอาหารไทยได้รับอิทธิพลในการปรุงอาหารรวม
  • ทั้งรูปแบบในการรับประทานอาหาร ตั้งแต่ อดีต อาทิการนำเครื่องเทศมาใช้ในการ               ประกอบอาหารก็ได้รับ อิทธิพลมาจากเปอร์เชียผ่านอินเดีย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น