หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2556

ขนมหวาน

















ส่วนผสม

1.ไข่แดง 15 ฟอง
2.แป้งทองหยอด 10 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำเชื่อม 
4.น้ำตาลทราย 10 ถ้วยตวง
5.น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
6.น้ำเชื่อมใส 
7.น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
8.น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง











วิธีทำ


1. แยกไข่แดง ไข่ขาว โดยกรองด้วยผ้าขาวบางแล้วรีดออก
2. ตีไข่ด้วยเครื่องตีไข่ให้ขึ้นฟู (ประมาณ 15 นาที)
3. แบ่งไข่ที่ตีแล้วใส่ถ้วยครั้งละ 1 ถ้วย ใส่แป้ง 4 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน
4. หยอดในน้ำเชื่อมที่กำลังเดือดปุด ไฟแรง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น